DHA và EPA là chất gì? Chúng có vai trò gì với cơ thể?

Nếu bạn đang chuẩn bị hay đã làm mẹ thì chắc chắn sẽ nghe đâu đó chất DHA và EPA. Đây là hai loại axit béo, trong đó DHA là một phần của não bộ và EPA giúp máu huyết lưu thông khỏe mạnh hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hai chất này? Vì sao cần phải bổ sung nó hàng ngày?

1. DHA và EPA là chất gì?

1.1. Tìm hiểu về DHA

DHA là viết tắt của chất axit docosahexaenoic. Đây là một axit béo thuộc omega-3. Và nó cũng là một phần cấu tạo của các màng tế bào thần kinh ở não, chiếm ¼ phần mỡ trong não.

Chính vì DHA chiếm tỷ lệ cao trong chất xám nên nó có ảnh hưởng nhiều đến thị lực và não bộ. Thành phần này sẽ tạo ra các tế bào thần kinh, giúp truyền tải thông tin nhanh chóng và chính xác. Đồng thời hỗ trợ hình thành các nơron giúp não hoạt động tốt.

1.2. Tìm hiểu về EPA

EPA là tên viết tắt của Eicosapentaenoic acid, là acid béo chuỗi dài thuộc Omega-3. Tác dụng của thành phần này là tạo ra Prostaglandin trong máu, làm ức chế đông vón tiểu cầu, giảm Triglyceride. Nhờ vậy, tình trạng huyết khối sẽ giảm hình thành, máu huyết lưu thông tốt hơn.

2. DHA và EPA là chất gì? Có tác dụng gì với cơ thể?

DHA
DHA rất cần cho sự phát triển của não bộ

Vai trò của DHA chính là hỗ trợ não bộ và thị lực phát triển khỏe mạnh và ổn định. Và trong giai đoạn phát triển của trẻ, nếu được cung cấp đủ DHA thì não bộ sẽ phát triển toàn diện hơn so với các bé đồng trang lứa.

Còn EPA có tác dụng làm giảm xơ vữa động mạch, chống viêm, bệnh gan nhiễm mỡ. Vì vậy EPA được dùng để phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch. Đồng thời còn giúp ích khi điều trị trầm cảm, tăng cường sức phục hồi sau phẫu thuật, giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu.

Nếu được bổ sung đầy đủ DHA và EPA ở phụ nữ sau sinh sẽ giảm tỷ lệ suy nhược. Đặc biệt EPA giúp hạn chế sinh non, tăng mức độ tăng trưởng của thai nhi khi mang thai.

3. Những thực phẩm giàu DHA và EPA

viên uống bổ sung DHA
Viên uống bổ sung DHA và EPA

Nhu cầu bổ sung DHA và EPA hằng ngày là 17 mg/kg/ngày đối với trẻ em và 200 mg/ngày đối với người lớn. Nhất là trẻ nhỏ, thai phụ, người làm việc nhiều với máy tính.

Dưới đây là những thực phẩm mà chúng ta cần phải bổ sung mỗi ngày.

  • Các loại cá biển: Cá hồi, Cá thu đao, Cá nục, Cá mòi, Cá trích, Cá ngừ, Cá thu
  • Các loại thủy hải sản: Mực, Sò, Tôm, cua
  • Các loại hạt
  • Các loại rau xanh
  • Lòng đỏ trứng gà
thực phẩm giàu DHA và EPA
Thực phẩm giàu DHA và EPA

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể dùng bổ sung viên uống DHA JAPEN. Với thành phần cấu tạo là DHA, EPA và dầu cá. Từ đó giúp hỗ trợ sự phát triển của não bộ và cải thiện thị lực.

Cách dùng – đối tượng sử dụng của DHA Japen

  • Người cần bổ sung DHA và EPA (người thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính, người lao động trí óc, trẻ đang phát triển, từ 6 tuổi trở lên): lần 1 viên / ngày.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú 1 viên/lần x 1 – 2 lần/ ngày.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về DHA và EPA là gì cũng như tác dụng của nó đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Qua đó có kế hoạch bổ sung sớm nhất để cơ thể luôn khỏe mạnh. Đặc biệt là phụ nữ đang mang thai và trẻ trong giai đoạn phát triển. Hãy chọn viên uống DHA JAPEN để đảm bảo sức khỏe cho não bộ và thị lực tốt.

Facebook Comments Box