Làm thế nào để hết tiểu đêm ở người lớn tuổi?

Tiểu đêm tuy không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nó ảnh hưởng xấu đến tinh thần của bạn vào ban ngày. Từ đó làm giảm hiệu suất làm việc cũng như học tập và dễ cáu gắt hơn. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt lẫn dùng thực phẩm hỗ trợ. Vậy chi tiết của các cách làm thế nào để hết tiểu đêm thì mời bạn cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Thay đổi chế độ ăn uống

Người bị tiểu đêm nên ăn nhiều chất xơ

Một trong những nguyên nhân khiến người lớn tuổi thường xuyên đi tiểu đêm nhiều chính là uống nước quá nhiều vào cận giờ đi ngủ. Bên cạnh đó, các thực phẩm lợi tiểu dùng vào buổi cơm chiều cũng khiến bạn thường xuyên tiểu vào ban đêm. Chính vì thế, thay đổi lại chế độ ăn uống, nhất là buổi cơm chiều và tối vô cùng quan trọng.

  • Tăng cường ăn nhiều rau xanh để cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể. Qua đó giúp bộ phận tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Hạn chế tối đa việc uống nhiều nước, rượu bia, cà phê hoặc trà vào buổi tối. Đây là thói quen của nhiều các bạn trẻ ngày nay.
  • Giảm dùng các loại canh có thành phần lợi tiểu như rau cải, mướp, bầu… vào bữa cơm chiều.
  • Không ăn quá nhiều thịt hoặc ăn quá mặn. Điều này sẽ kích thích cơ thể bạn mất kiểm soát, lượng uống nước sẽ nhiều hơn.
  • Hạn chế ăn trái cây chứa nhiều nước như dưa hấu, bưởi, cam… trước khi đi ngủ.

2. Điều chỉnh lại tâm lý người bệnh

tiểu đêm
Tiểu đêm nhiều khiến bạn bị mất ngủ

Khi tâm lý không ổn định cũng khiến bạn gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều giữa giờ ngủ tối. Vì thế, cần phải điều chỉnh lại tâm lý để giảm số lần mắc tiểu đêm.

  • Tạo và duy trì thói quen đi tiểu trước giờ đi ngủ. Hiệu quả của thói quen này đã được kiểm chứng ở các trẻ nhỏ.
  • Đừng để sự căng thẳng xâm lấn vào tinh thần, dẫn đến khó ngủ. Khi không ngủ được thì cơ thể bạn sẽ bồn chồn và hay đi tiểu.
  • Đừng nên tập trung quá nhiều vào công việc mà quên đi nhu cầu sinh lý cơ bản của cơ thể.

Kết quả của việc giữ tâm lý thoải mái rất hữu ích cho tinh thần của người bệnh. Hơn nữa, nó còn đem lại những tác động tích cực cho bệnh nhân bị tiểu gắt hoặc tiểu buốt.

3. Làm thế nào để hết tiểu đêm: Dùng đúng thuốc

thực phẩm hỗ trợ tiểu đêm
Viên hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm

Dùng thuốc sẽ được áp dụng khi tần suất tiểu đêm của bạn nhiều hơn 2 lần vào ban đêm. Từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần làm việc hay học tập vào ban ngày.

Một trong những loại thuốc hỗ trợ trị tiểu đêm tốt nhất hiện nay phải kể đến Healthcare – Viên Tiểu Đêm. Thành phần của thuốc bao gồm các dược liệu quý từ thiên nhiên như: thục địa, ba kích, xuyên khung, hoài sơn, phục linh, bột nhung hươu… Từ đó đem lại hiệu quả cao trong việc giảm số lần tiểu đêm, tiểu gắt, tiểu lắt nhắt do chức năng thận kém.

Đối tượng sử dụng:

  • Sử dụng được cho cả nam lẫn nữ
  • Người có các triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu rắt

Cách dùng: Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên.

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn tìm được cách làm thế nào để hết tiểu đêm hiệu quả. Trong đó Viên Tiểu Đêm Healthcare là giải pháp hỗ trợ hiệu quả và an toàn các chứng tiểu đêm ở mọi độ tuổi, giới tính. 

Facebook Comments Box