Người mắc bệnh thiếu máu nên ăn gì để cải thiện bệnh?

Người mắc bệnh thiếu máu nên ăn gì để cải thiện bệnh là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Khi nhận thấy cơ thể có các biểu hiện như da nhợt nhạt, không có sức sống, cơ thể yếu ớt mệt mỏi, tinh thần giảm sút thì rất có thể bạn đã rơi vào tình trạng thiếu máu. Để khắc phục tình trạng bệnh, bạn cần có chế độ dĩnh dưỡng hợp lý. Vậy ăn gì để cải thiện tình trạng thiếu máu, cùng xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Bổ sung các thực phẩm giàu Sắt

Người mắc bệnh thiếu máu nên ăn gì để cải thiện bệnh?

Có thể bạn chưa biết nguyên nhât lớn nhất gây thiếu máu ở chúng ta là do thiếu sắt – đây là thành phần trực tiếp tham gia vào quá trình hình thành của hồng cầu. Chính vì vậy người thiếu máu cần được bổ sung sắt để tăng lượng máu tuần hoàn trong cơ thể. Trong đó có các thực phẩm sưới  đây đóng vai trò cung cấp sắt rất tốt bao gồm

1.1. Hải sản

Đứng top đầu không thể không gọi tên Hải sản. Bới hải sản rất giàu heme – iron là một loại sắt mà cơ thể hấp thu rất dễ và rất tốt. Đặc biệt trong hải sản chứa nhiều canxi, kẽm, phốt pho và các khoáng chất rất tốt cho hệ xương. Chính vì thế người bị bệnh thiếu máu hoặc có nguy cơ theiesu máu cần bổ sung các loại hải sản như: trai, sò, hàu vào thực đơn dinh dưỡng nhé

1.2. Các loại thịt đỏ

Người mắc bệnh thiếu máu nên ăn gì để cải thiện bệnh?

Các loại thịt đỏ đều chứa nhiều sắt và các dinh dưỡng bổ cho cơ thể nhưu: vitamin B, protein. Trong các loại thịt đỏ thì thịt bò là loại thực phẩm dễ tìm mua cũng như có thể cung cấp đầy đủ chất sắt cho cơ thể. Theo đó thịt bò có thể cấp 15% sắt cho mỗi ngày, đặc biệt gan bò có đến hơn 600% về nhu cầu sắt/ngày. Thịt bò cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, vậy nên hãy lưu ý món ăn này vào thực đơn gia đình nhé

Ngoài thịt bò, bạn cũng có thể sử dụng thịt heo hay các bộ phận như tim cật, óc,… để bổ sung sắt nạp vào cơ thể để cơ thể đủ chất và khỏe

2. Bổ sung các loại rau xanh, hạt ngũ cốc

Bên cạnh các loại thực phẩm cung cấp sắt có nguồn gốc từ các loại động vật, thì ở một số loại rau củ hay các loại hạt ngũ cốc cũng dồi dào nguồn sắt để cung cấp cho người bị bệnh thiếu máu:

Các loại rau có màu xanh đậm: Súp lơ, rau cải, rau ngót, rau chân vịt

Các loại đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu nành

Các loại hạt bao gồm: óc chó, hạt bí đỏ, hạt điều, hạt mè

3. Bổ sung Vitamin B12

Cơ thể của chúng ta sẽ không tự sản sinh được vitamin 12 – laoji vitamin đáp ứng nhu cầu để tạo máu cho cơ thể, chính vì thế bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin cho thực đơn mỗi ngày

Cá ngừ: Rất giàu vitamin B12 lại chứa nhiều sắt vì thế rất tốt cho cơ thể

Sữa, trứng, phô mai

Vitamin B12 cũng có nhiều trong sữa, trứng, phô mai

4. Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin C

Vitamin C là thành phần rất tốt để bổ sung cho những người bị bệnh thiếu máu. Bởi vitamin C không những tăng sức đề kháng cho cơ thể mà còn giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt nhất. Vitamin C có nhiều trong các loại quả quen thuộc như: Cam, bưởi, quýt, dâu tây, ổi,….

5. IRONCARE DROPS – Bổ sung sắt, giúp bổ máu hiệu quả

Người mắc bệnh thiếu máu nên ăn gì để cải thiện bệnh?

Bên cạnh các thực phẩm nêu trên thì bạn có thể bổ sung IRONCARE DROPS – Sản phẩm bổ sung sắt, giúp bổ máu vô cùng hiệu quả nhé.

Hàm lượng sắt hữu cơ cao hơn gấp 33 lần so với các sản phẩm sắt dạng ống nước.

Đặc biệt dễ hấp thu và vị thơm ngon cực kỳ.

Sắt hữu có nhập khâu Italya.

Thành phần

Thành phần mỗi 1ml chứa:

Sắt (III) hydroxyd polymaltose) ……. 167 mg (tương đương 50 mg sắt)

(Ferric hydroxide polymaltose complex)

Phụ liệu: Đường kính trắng, sorbitol, acid citric, kali sorbat, EDTA, hương hoa quả tổng hợp, chất ổn địng (INS464), nước tinh khiết vừa đủ.

Công dụng và đối tượng dùng

Công dụng:

Bổ sung sắt dưới dạng hữu cơ cho người thiếu hoặc có nguy cơ thiếu sắt.

Đối tượng sử dụng:

Trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, người lớn thiếu máu, thiếu sắt, da xanh xao, nhợt nhạt. Phụ nữ đa kinh, rong kinh, người mất máu do chấn thương. Người có chế độ ăn thiếu sắt hoặc khả năng hấp thu sắt kém.

Cách dùng

Trẻ 6 tháng – 1 tuổi: Tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi dùng, liều tham khảo 1 lần/ngày x 5 – giọt/lần (Tương đương 0,25ml).

Trẻ từ 1 tuổi – 14 tuổi: Ngày 1 lần x 10 giọt/lần (Tương đương 0,5ml x 1 lần/ngày).

Trẻ từ 14 tuổi trở lên và người lớn: Ngày 1 lần x 14 – 18 giọt/lần (Tương đương 0,8ml x 1 lần/ngày) 1ml tương đương 20 giọt.

Nên dùng sản phẩm trong hoặc ngay sau bữa ăn, có thể hòa IRONCARE DROPS với nước hoa quả, nước ép hoặc nước đóng chai. (1ml tương đương 20 giọt)

Trên đây là bài viết Người mắc bệnh thiếu máu nên ăn gì để cải thiện bệnh. Hi vọng với những kiến thức vừa chia sẻ đã giúp mọi người có được thêm thông tin bổ ích để cải thện các bệnh về thiếu máu. Chúc các bạn sức khỏe.

 

Facebook Comments Box