Top 5 loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh thông minh không phải mẹ bầu nào cũng biết. Có thể nói, vẫn đề được quan tâm nhất đối với các chị em đang mang thai đó chính là vấn đề mẹ cần bổ sung những thực phẩm gì để em bé trong bụng hấp thu được các dinh dưỡng quan trọng, giúp bé phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Cùng điểm danh Top 5 thực phẩm tốt cho mẹ bầu trong bài viết dưới đây nhé.
1.Sữa chua
Sữa chua được xếp vào một trong những thực phẩm tốt cho mẹ bầu có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho thai nhi, đặc biệt là trong sữa chua có chưa nhiều canxi và protein. Trong đó Protein có trong sữa chua sẽ giúp ích tốt cho phát triển cơ bắp của em bé. Cồn Canxi giúp cho sự phát triển của răng và hệ thống xương
Bên cạnh đó sữa chua còn chứa kẽm – đây là khoáng chất rất cần cho sự phát triển mô, tế bào thần kinh của em bé. Đông thời bên cạnh rất tốt cho em bé thì trong sữa chua chứ Tyrosine giảm căng thẳng stress cho phụ nữ mang thai. Vì thế hãy nhớ ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày nhé các Mom.
2. Quả trứng gà
Có thể chị em thường hay thấy, các mẹ bầu thường luộc trứng gà ăn bữa phụ. Trứng gà là một món ăn tốt dành cho mẹ bầu với nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của thai nhi bao gồm các vitamin A, D, B2, B6, B12, sắt, kali, chất béo và nhất là omega 3. Trong đó Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh của bé ngay từ trong bụng mẹ. Sắt và protein tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Vitamin D tốt cho mẹ bé tránh nguy cơ tiền sản giật.
3. Các loại hạt khác nhau
Các loại hạt cũng cấp dinh dưỡng không ngờ đến mẹ và bé đấy nhé. Các mẹ bầu nên thường xuyên bổ sung các laoji hạt như: Hạt dưa, hạt óc chó, hạt điều, hạt bí, hạt chia,…bởi các loại hạt này cung cấp ngồn omega 3, vitamin, protein, kẽm, sắt và nhiều khoáng chất khác rất tốt cho sự hình thành và phát triển não bộ cho bé.
4. Cá hồi
Cá hồi là một trong những loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu mà các mẹ nên sử dụng. Trong cá hồi chứa thành phần dinh dưỡng với nhiều axit béo đóng vai tròn cự kỳ quan trọng trong sự hình thành và phát triển hệ thanfhn kinh của bé. Laoji axit này giúp bé tăng cường trí nhớ, hệ thần kinh phát triển khoa học, toàn diện. Bên cạnh đó dưỡng chất DHA có trong cá hồi cũng góp phần quyết định cho sự phát triển của tế bào thần kinh của thai nhi giúp bé thông mih từ trong bụng mẹ
5. Thịt bò
Thịt bò cũng thực phẩm tốt cho mẹ bầu, rất bổ dưỡng không chỉ cho mọi người mà còn cực tốt dành cho các mẹ bầu. Theo chuyên gia, thịt bò cũng cấp nguồn vitamin D đồi dào giúp việc hình thành não bộ của bé thuận lợi hơn bao giờ hết. Ngoài ra trong thịt bò còn nhiều chất dinh dưỡng khác như: Canxi, protein, đạm cũng rất cần thiết trong quá trình phát triển cơ thể và trí não thai nhi
6. Sử dụng dầu cá tự nhiên (cá ngừ đại dương) rất tốt cho mẹ bầu
Sử dụng dầu cá tự nhiên (cá ngừ đại dương) rất tốt cho mẹ bầu đấy các chị em nhé
Dầu cá tự nhiên (cá ngừ đại dương)
Sắt III pyrophosphate – Ascobic acid (Vitmin C)
HỖ TRỢ TÌNH TRẠNG THIẾU MÁU DO THIẾU SẮT
Thành phần
Dầu cá tự nhiên (cá ngừ đại dương)……………………………… 600mg
(Tương đương DHA: 72mg, EPA: 90mg)
Sắt III pyrophosphate …………………………………………………. 100mg
Ascobic acid (Vitamin C) ……………………………………………… 50mg
Inulin ……………………………………………………………………….. 50mg
FOS ………………………………………………………………………… 50mg
Aquamin F ……………………………………………………………….. 30mg
Magieoxyde ……………………………………………………………… 30mg
Tảo Spirulina ……………………………………………………………. 20mg
Kẽm Gluconate …………………………………………………………. 20mg
Colostrum (sữa non) ………………………………………………… 20mg
Chiết xuất hạt óc chó ……………………………………………….. 20mg
Chiết xuất củ gai ……………………………………………………… 20mg
D-Alpha tocoferon ……………………………………………………. 10mg
(Tương đương Vitamin E: 10IU).
Đạm thủy phân từ sữa …………………………………………….. 10mg
Nicotinamide (Vitamin B3) …………………………………………. 5mg
Taurin ……………………………………………………………………… 5mg
Thymomodulin …………………………………………………………. 5mg
Lysine HCI ………………………………………………………………. 5mg
Calcium pantothenate (Vitamin B6) ………………………….. 2,6 mg
Retinol (Vitamin A) ………………………………………………… 2000IU
Riboflavin (Vitamin B2) ……………………………………………. 1,8mg
Thiamine nitrate (Vitamin B1) …………………………………. 1,55mg
Folic acid …………………………………………………………….. 800mcg
Chole calciferon (Vitamin D3) …………………………………… 100IU
Kali lodine …………………………………………………………….. 75mcg
Selenium từ nấm men ……………………………………………. 20mcg
Cyanocobalamin (Vitamin B12) ………………………………… 4mcg
Phụ liệu: Gelatin, glycerin, sorbitcol, sapong, lecithin, dầu đậu nành vừa đủ 1 viên.
Công dụng, cách dùng và đối tượng sử dụng
Công dụng:
Hỗ trợ bổ sung DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giảm tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.
Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và cho con bú cần tăng cường sức đề kháng.
Người bị thiếu máu do thiếu sắt, người cần bổ sung vitamin và khoáng chất.
Cách dùng:
Không nên uống vào buổi tối, cơ thể khó hấp thụ vitamin.
Không sử dụng cho người có mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Trên đây là bài viết Top 5 loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh thông minh, hi vọng đã mang đến cho các mẹ bầu thêm kiến thức để bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho bé yêu ngay từ trong bụng mẹ nhé.